Chủ tịch Google Eric Schmidt đã thừa nhận đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Google trong thị phần công cụ tìm kiếm trực tuyến không ai khác chính là "gã khổng lồ" thương mại điện tử Amazon, chứ không phải là những cái tên mà trước nay chúng ta từng biết.
Chủ tịch Google Eric Schmidt. (Nguồn: dailytech.com)

Trong bài phát biểu tại Berlin, Schmidt nhấn mạnh: "Google với tư cách là công cụ tìm kiếm trực tuyến lớn nhất thế giới đang chiếm được lượng thị phần lớn nhưng Amazon lại đang tác động lên Google trong rất nhiều lĩnh vực. Nhiều người cho rằng đối thủ chính của chúng tôi là Bing hoặc Yahoo. Nhưng, trên thực tế, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của chúng tôi lại là Amazon."

"Mọi người chưa bao giờ nghĩ rằng Amazon là công cụ tìm kiếm, nhưng thực tế, nếu bạn đang tìm mua một thứ gì đó trên mạng, thì thường là, bạn sẽ tìm nó trên Amazon" - Schmidt cho biết.

Schmidt cho rằng trong khi nhiệm vụ chính của Amazon là "thương mại trên Internet" thì của Google cơ bản là "tìm ra nguồn trả lời câu hỏi cho người dùng.”

Schmidt cũng cho biết thêm quá trình bảo vệ thị phần đang gặp những mối đe dọa liên tục từ những công ty mới thành lập và những nhà sáng chế mới.

"Một nhân vật tài giỏi nào đó, dù chỉ đang gõ bàn phím trong một cái gara cũng có thể đang làm hại chúng tôi. Tôi biết, bởi vì trước đây, Google cũng từng được sinh ra từ trong một cái gara như thế. Sự soán ngôi thường đến từ những nơi bạn ít ngờ tới nhất" - Schmidt nói.

Ông chủ Google cũng nói rằng chỉ có người không hiểu biết về lĩnh vực này mới buộc tội Google đã sử dụng mọi thủ đoạn để độc chiếm thị phần: "Sự thật là cách Google làm việc rất khác những công ty 'người canh cổng' khác. Chúng tôi không đi vào lối mòn bằng việc đem tới cho bạn cả đống kết quả. Chúng tôi cố gắng truyền tải đến các bạn kết quả phù hợp nhất, điều mà các đối thủ cạnh tranh không làm được, không ai gặp rắc rối khi sử dụng Google.”

Google đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với những nhà hành pháp châu Âu khi có nguy cơ bị truy thu một khoản phạt lớn nếu thất bại trong việc cải thiện và giải quyết các vấn đề khiếu nại liên quan tới việc độc quyền trên công cụ tìm kiếm của mình./.Đánh giá:

1 comment :

 1. tìm dịch vụ dễ dàng
  giao hàng nhanh nhất thị trường
  cho thuê ca nô giá rẻ nhất
  cho thuê xe 7 chỗ giá tốt nhất
  chuyển hàng quốc tế về việt nam giá cước tấp nhất thị trường
  siêu thị amazon có đủ loại hàng
  chuyển tiền nhanh chóng nhất thị trường
  điện lạnh giải quyết tấn cả

  ReplyDelete

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email