Trong gần 3 năm qua đã có hơn 11.000 trẻ em chết trong nội chiến Syria, trong số này có hàng trăm em bị bắn tỉa.
Tổ chức nghiên cứu Oxford Research Group có trụ sở tại London cho biết các vụ tra tấn và hành quyết chóng vánh cũng được áp dụng với những đứa trẻ mới chỉ 1 tuổi.

Báo cáo của tổ chức này cho hay đa phần trẻ em Syria đã chết vì bom hoặc đạn pháo ở chính khu vực các em sinh sống. Tổ chức này muốn các chiến binh được huấn luyện kỹ về cách không gây tổn thương cho thường dân.
Trẻ em Aleppo sống giữa chiến tranh 

Bản báo cáo có tựa đề ‘Tương lai bị đánh cắp – Số thương vong bị che giấu của trẻ em Syria’ đã phân tích các dữ liệu từ khi nổ ra xung đột Syria hồi tháng 3/2011 cho đến tháng 8/2013.

Trong số 11.420 nạn nhân tuổi từ 17 trở xuống, có 389 em đã chết vì hỏa lực bắn tỉa. Khoảng 764 đã bị hành quyết chóng vánh và hơn 100 trẻ, gồm cả trẻ sơ sinh, bị tra tấn.

Số trẻ em nam bị giết vượt trội số trẻ em nữ, với tỷ lệ 2:1. Các em tầm 13-17 là có nguy cơ cao nhất bị giết hại một cách có chủ ý, báo cáo cho hay.

Số trẻ em tử vong cao nhất là ở Aleppo, tới 2.223 em.

Quan tài của 1 trong 4 đứa trẻ chết vì đạn pháo ở Damascus 

Một tác giả của bản báo cáo, Hana Salama, cho biết trẻ em Syria chết một cách tức tưởi.

“Bom rơi vào nhà, vào cộng đồng của các em, trong các hoạt động thường ngày như là đứng đợi nhận lương thực viện trợ hay khi ngồi học trong trường”, Salama nói. “Bị trúng đạn lạc của 2 phe, bị các tay súng bắn tỉa ngắm bắn, bị hành quyết, thậm chí bị tấn công bằng khí ngạt và tra tấn.”

Bản báo cáo nhấn mạnh con số thương vong nói trên chưa đầy đủ do có 1 số khu vực không thể tiếp cận được. Nó cũng đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế tấn công vào dân thường hay các tòa nhà là trường học, bệnh viện hay nơi thờ cúng.

Hiện ước tính có hơn 100.000 người bị chết trong xung đột tại Syria và hơn 2 triệu người Syria đã rời bỏ tổ quốc, một nửa trong số đó được cho là trẻ em./.


Một số người tị nạn Syria hiện phải sống bằng ăn xin trên đường phố Beirut (Lebanon)


Nhiều gia đình Syria sống tị nạn ngoài lãnh thổ nước nàyChuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.netDầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế webHosting  Domain - Tên miền Web NukevietTrà Hà Thủ ÔModule NukevietTheme NukevietCMSMua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email