Chị bán hàng mới ra tính “cặn kẽ”: 4 ly nước là 60.000 đồng(15 nghìn đồng/ ly), còn dĩa trứng chiên là 180.000 đồng, tổng cộng là 240.000 đồng.

Chúng tôi cảm thấy thật ngớ ngẩn vì bao năm ở đất Sài Gòn vậy mà giờ lại bị "chém" đau như vậy, nhưng vẫn ngậm ngùi móc ví trả vì nếu thắc mắc thì e không biết có chuyện gì xảy ra.

Nhóm chúng tôi 4 người gồm 2 nam, 2 nữ rong ruổi một vòng Sài Gòn ngắm cảnh đêm và quyết định dừng chân tại bến Bạch Đằng rồi đi bộ lên cầu Xanh (cầu dành cho người đi bộ) dạo mát.

Lên tới cầu, chúng tôi dừng chân uống nước. Chúng tôi gọi 2 ly trà chanh và 2 ly đá me. Bạn tôi kêu thêm một dĩa trứng cút chiên. Trong lúc chờ đợi, chị bán hàng dọn ra hai hộp hướng dương và nói với chúng tôi rằng: “Ăn đi. Cái này không tính tiền”.

Khi chị bán hàng vừa quay lưng đi làm đồ ăn và thức uống cho chúng tôi thì bác bán hàng bên cạnh đi ngang qua nói “Đừng ăn, chút tính sáu chục nghìn đó”. Chúng tôi ngớ người và không ai dám đụng vào.

Một lúc sau, chị ấy bưng ra 4 ly nước và 1 đĩa trứng. Sau khi “nghiên cứu” thì chúng tôi nhận ra đó là trứng gà (ước chừng 3 trứng) được chiên lên rồi cắt nhỏ ra trộn với rau chứ không phải là trứng cút. Dù không đúng với món ban đầu đã kêu nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ dùng. Chúng tôi kêu chị tính tiền luôn, chị bỏ đi và bảo: “Ăn đi, chưa ăn chưa lấy tiền”.

Sau khi ăn xong, chúng tôi gọi chị ra tính tiền để về. Chị bán hàng cho một thằng bé ra “phán” một câu “xanh rờn”: 240.000 đồng. Chúng tôi giật mình, mắt chữ O, miệng chữ A nhìn nhau.

Bạn tôi sợ tính nhầm, vì chỉ có 4 ly nước và 1 dĩa trứng chiên mà có giá “cắt cổ” như vậy nên hỏi lại. Chị bán hàng mới ra tính “cặn kẽ”: 4 ly nước là 60.000 đồng (15 nghìn đồng/ ly), còn dĩa trứng chiên là 180.000 đồng, tổng cộng là 240.000 đồng.

Chúng tôi ngớ ngẩn vì bao năm ở đất Sài Gòn vậy mà giờ lại bị "chém" đau như vậy, nhưng vẫn ngậm ngùi móc ví trả vì nếu thắc mắc thì e không biết có chuyện gì xảy ra. Trả tiền xong chúng tôi không còn chút hứng thú dạo mát thêm nữa, đành lủi thủi quay về.

Tôi chia sẻ “sự cố” này cho mọi người cùng biết để tránh tình trạng bị “chặt chém” một cách không thương tiếc như vậy khi đi dạo hay đi chơi trong thành phố. Đừng nghỉ quán cóc, quán vỉa hè là “bình dân” nhé. Mong các bạn phải đề cao cảnh giác, tốt nhất là trước khi ăn, uống hay mua gì thì hãy hỏi giá trước “thuận mua, vừa bán” để mình khỏi nuốt nghẹn vào lòng.
 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.com Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email