Không thỏa thuận được giá cả trong chợ trời ở Hà Nội, tôi gửi lại món hàng, không mua. Thế là thật bất ngờ, bà vợ của chủ tiệm tru tréo lên... 

Được nghỉ hè, tôi về thăm nhà. Do đáp chuyến bay Kyoto - Hà Nội nên tôi quyết định ở lại Hà Nội chơi vài hôm xem như đi du lịch.

Vì muốn mua một ít phụ tùng cho chiếc xe đạp tập thể dục của mình, nên bạn tôi đã dẫn tôi đi đến khu chợ trời nổi tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sau khi đi một vòng 3, 4 cửa hàng thì cuối cùng chúng tôi cũng đến được nơi bán đồ mà mình cần. Chủ cửa hàng là một chú tầm 50 tuổi cùng vợ đón tiếp chúng tôi với lời chào mời ngọt xớt: “Em đến đây tìm hàng là đúng rồi. Ở đây cái gì cũng có”. Sau đó, vợ chồng chú dẫn tôi vào trong cửa hàng và họ lấy ra một bọc phụ tùng cũ cho tôi lựa chọn.

Xem qua một lượt, tôi chọn được món hàng mà mình ưng ý nhất. Tôi hỏi giá và được chủ cửa hàng bảo là 150 nghìn. Tôi nghe mà giật cả mình, bởi cũng món hàng y như vầy, khi xem ở shop, giá chỉ có 30-40 nghìn đồng thôi. Khi nghe tôi kêu đắt, chú bán hàng bảo rằng đây là hàng hiếm, giá như thế là bèo lắm rồi.

Không thỏa thuận được giá cả, tôi gửi lại món hàng, không mua. Thế là thật bất ngờ, bà vợ của chủ tiệm tru tréo lên: “Thế bây giờ mày muốn mua bao nhiêu? Tao bán 60 nghìn, mày có mua không thì bảo?”.

Trước những lời lẽ thiếu văn hóa như thế tôi chẳng thèm trả lời nữa mà bỏ đi thẳng ra xe, chỗ bạn tôi đang chờ. Mặc dù vậy, bà ấy vẫn chửi oang oang, chát chúa kèm với những ngôn ngữ chợ búa thật khó nghe.

Xét về tuổi tác, tôi chỉ bằng tuổi con cháu của vợ chồng người bán hàng ấy. Với một món đồ không đáng bao nhiêu tiền mà họ lại có cách hành xử với người mua như thế thì thật chẳng hay ho chút nào.

Và như vậy thì xem ra câu châm ngôn “Khách hàng là thượng đế” đã trở nên quá xa vời trong văn hóa bán hàng của một số người ở Việt Nam. Không những thế, khi còn bên nước ngoài, nhiều người bạn của tôi sang Việt Nam du lịch về kể lại, họ không những bị "chặt chém" mà còn bị đối xử thiếu văn hóa, bất lịch sự. Khi nghe như vậy, tôi chỉ biết chống chế rằng không phải ai cũng thế, sau đó cười trừ và lảng đi nơi khác.

Câu chuyện tôi kể trên chỉ là một trong số ít những chuyện khó chịu mà tôi đã gặp phải trong những ngày ngắn sống tại Hà Nội. Và từ kinh nghiệm đó, tôi tự nhủ với mình, khi muốn mua đồ thì cứ đến siêu thị hoặc những cửa hàng lớn để mua. Thà đắt một chút mà đỡ phải chuốc phiền vào thân vì thái độ xem “thượng đế” chẳng ra gì của người bán hàng. 

 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email