Windows 8 với nhiều tính năng bảo mật và ảo hóa là phiên bản đáng giá cho những người yêu thích kỹ thuật và các chuyên gia công nghệ thông tin.


Hồi tháng rồi, Microsoft đã thông báo Windows 8 sẽ có 3 bản: 2 bản dành cho máy tính PC dựa vào bộ xử lý x86 và 1 bản dựa vào chip ARM dành cho máy tính bảng, mang tên Windows RT.

Phiên bản PC được chia làm 2 loại: Windows 8 và Windows 8 Pro, tương tự Windows XP với 2 bản, Home và Professional. Trong khi đó, Windows Vista và Windows 7 có 6 phiên bản: Home Basic, Starter Edition, Home Premium, Professional, Enterprise và Ultimate.

Windows 8 sẽ là phiên bản cho người tiêu dùng, tương tự như Windows 7 Home Premium. Windows 8 Pro – so với Windows 7 Professional hay Enterprise, có thêm các tính năng mã hóa, ảo hóa, quản lý máy tính và kết nối tên miền. Do vậy, Windows 8 Pro dành cho những người yêu thích kỹ thuật và chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT).

Windows 8 Pro cũng được xem là bản Windows 8 Enterprise nếu bổ sung các công cụ quản lý máy tính chỉ dành cho các công ty lớn muốn mua số lượng nhiều. Microsoft chưa cung cấp thông tin về giá cho Windows 8.

Hầu hết các tính năng độc quyền trên Windows 8 Pro, bao gồm bảo mật, mạng và ảo hóa là những công nghệ mà các chuyên gia CNTT dùng mỗi ngày. Nếu bạn dự định nâng cấp, bạn chỉ có thể nâng cấp lên Windows 8 Pro từ Windows 7 Professional hay Ultimate.

Dưới đây là 5 tính năng nổi bật trong Windows 8 Pro:

BitLocker và BitLocker To Go

Tính năng mã hóa ổ cứng BitLocker đã được giới thiệu trong bản Windows Vista Business để bảo vệ dữ liệu khi máy tính bị đánh cắp hay bị mất. Bản Windows 7 Enterprise và Ultimate với tính năng được mở rộng mang tên BitLocker To Go để bảo vệ dữ liệu trên các thiết bị di động như ổ USB. Cả 2 tính năng đề cập trên đều có mặt ở Windows 8 Pro. BitLocker và BitLocker To Go cung cấp đầy đủ mã hóa cho toàn bộ ổ đĩa và chỉ có quản trị viên mới có thể bật/tắt tính năng này.

Liên kết tên miền và áp chính sách cho nhóm

Liên kết tên miền và áp dụng chính sách cho nhóm là những tính năng rất quan trọng đối với quản trị viên, nhưng người dùng thường không quan tâm lắm. Liên kết tên miền sẽ cho phép quản trị viên dùng Windows 8 Pro để truy cập vào Active Directory, nơi quản trị viên đã thiết lập sẵn các chính sách bảo mật và quản lý máy tính thông qua tính năng Group Policy. Qua việc sử dụng Active Directory, quản trị viên có thể kiểm tra mật khẩu và xác định cụ thể một người dùng là quản trị viên hệ thống hay người dùng thông thường.

Client Hyper-V

Client Hyper-V, công nghệ ảo hóa, cho phép người dùng tạo ra các máy ảo. Lần đầu tiên, Windows 8 Pro có phiên bản dành cho máy khách Windows. Trước đây, công nghệ Hyper-V có sẵn trên bản Windows Server.

Các bản Windows 7 Enterprise, Professional và Ultimate dùng các tính năng ảo hóa tương tự, gọi là chế độ Windows XP, cho phép người dùng chạy các ứng dụng XP cũ hơn trên Windows 7 thông qua máy ảo hóa Microsoft. Tuy nhiên, Client Hyper-V là công cụ ảo hóa mạnh hơn nhiều so với XP Mode và cũng chạy tốt trên Windows 8 Pro.

Khởi động từ VHD

Tính năng khởi động từ VHD (ổ cứng ảo), được giới thiệu trong bản Windows 7 Business và cũng có sẵn trên Windows 8 Pro, cho phép nhà quản trị CNTT có thể tạo ổ đĩa ảo để chạy thử các ứng dụng hay dùng để kiểm tra các bản beta của hệ điều hành mà không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động thực tế của hệ điều hành. Tuy nhiên, việc cài đặt VHD không phải là một máy ảo, nên có thể làm hạn chế hiệu suất tổng thể của máy tính.

Remote Desktop

Chức năng điều khiển máy tính từ xa không có gì là mới trên Windows. Cả Windows 8 và Windows RT đều có hỗ trợ Remote Desktop ở máy khách. Nhưng nếu bạn muốn tham dự các phiên họp từ xa, bạn sẽ cần đến Windows 8 Pro hay Enterprise.

------------------ HẾT ------------------

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email