Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo ra ấn tượng đầu tiên. Do vậy, đây là những điều bạn nên thử, vì nó sẽ đảm bảo làm cho mọi thứ trở nên tốt nhất trong ngày đầu mới mẻ này.

Nói lời chào với tất cả mọi người
Chắc chắn rằng bằng việc chào và giới thiệu mình với mọi người, bạn sẽ được chào đón nồng nhiệt. Bước này thường hay bị coi nhẹ, cho dù việc thừa nhận tất cả mọi người trong nhóm, bất kể ở cấp độ nào, sẽ rất quan trọng đối với khoảnh khắc đầu tiên làm sếp của bạn.

Hỏi những câu hỏi thân mật
Bằng việc tìm ra điều gì quan trọng nhất, đặc biệt là với cuộc sống và công việc của họ, bạn sẽ có thể hỗ trợ họ khi cần. Những người này cần biết bạn yêu quý họ và có khả năng nhìn ra hiệu quả công việc trước đây họ làm.

Lắng nghe chăm chú và thể hiện bạn là người biết lắng nghe
Một cách tốt là nghe những điều người khác nói và sử dụng ánh mắt cũng như ngôn ngữ cơ thể. Để thể hiện bạn đang nghe, hãy đặt các câu hỏi khi họ nói về vấn đề gì đó. Chẳng có cách nào thể hiện rằng bạn thừa nhận tầm quan trọng của từng cá nhân hơn cách này.

Luôn tích cực
Sẽ dễ dàng để phê bình những người từng làm việc trước đây, nhưng điều đó chỉ tạo ấn tượng là bạn đổ lỗi lên người khác và không tôn trọng họ. Vì thế, hãy đưa ra những lời phê bình mang tính góp ý, và thừa nhận những thiếu sót trong quá khứ.

Thực sự lắng nghe những lời phàn nàn về các vấn đề
Có rất nhiều người cố gắng nhanh chóng thay đổi. Lại có những người muốn chia sẻ sự thất vọng, chán nản của họ. Việc tất yếu là đánh giá những gì họ nói bằng thái độ xây dựng, hỗ trợ hơn là bảo vệ. Ngay ngày đầu tiên, bạn sẽ chưa biết sự thật là gì. Vì thế, đừng cố giải quyết mọi chuyện ngay lập tức.

Tìm hiểu xem điều gì tốt ở nơi làm việc
Bạn có thể nghe được những điều phàn nàn, nhưng cũng có thể có những điều hay mà họ muốn chia sẻ. Nếu họ không chia sẻ thì bạn nên tìm ra. Tìm kiếm những điều tốt, cho dù nó nhỏ đi nữa. Những đánh giá về những điều tốt sẽ được chào đón nếu nó đúng và trung thực.

Tìm ra điều mà mọi người thích thay đổi
Hỏi mọi người điều họ muốn thay đổi ở nơi làm việc. Sau đó, bạn sẽ được đánh giá cao bằng hành động. Một số điều không thể giải quyết ngay, nhưng một số điều cần xem xét hợp lý.

Hài hước
Với sự hài hước, vui tính, bạn sẽ "ghi điểm" và tạo ấn tượng cởi mở, dễ gần đối với nhân viên ngay trong ngày làm việc đầu tiên.

Nói tạm biệt với mọi người
Điều này không nên áp dụng với ngày đầu tiên, mà mọi ngày làm việc. Bạn nói tạm biệt khi mọi người ra về một cách thân thiện, đó chỉ là cách nhỏ để xây dựng mối quan hệ, nhưng lại rất hiệu quả. 
Theo Lãnh Đạo
------------------ HẾT ------------------

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email