Thưa nhạc sĩ Phó Đức Phương! Cả xã hội và một hành lang luật pháp luôn đứng bên cạnh ủng hộ Trung tâm Bảo vệ tác quyền của nhạc sĩ. Việc cấp phép biểu diễn cho liveshow trên, theo tôi, là không được đàng hoàng cho lắm.
Ca sĩ Chế Linh (áo sáng màu) cùng 3 con trai trong đêm nhạc 21-10 (ảnh: Người Lao động)

Nhưng điều đó, tôi nghĩ, chẳng liên quan gì đến công việc của nhạc sĩ cả ...Người ta không diễn thì thôi, còn nếu đã diễn thì phải trả tiền tác quyền xứng đáng chứ. Nhạc sĩ không phải xin ai cả và càng không thể có chuyện cò kè mặc cả ở trung tâm của nhạc sĩ được.

Ngày trước cá nhân tôi đã rất vui mừng khi nhạc sĩ và những cộng sự có tâm huyết thành lập ra trung tâm này, vì đó là cách thể hiện tính chuyên nghiệp, là việc cần và nhất thiết phải làm. Song không hiểu do cơ chế hay do năng lực hạn hẹp mà trung tâm của nhạc sĩ gần như dẫm chân tại chỗ. Thật đáng buồn và đáng tiếc!
 
Nhạc sĩ Phó Đức Phương (ảnh: Nguyễn Hằng)

Đến giờ này mà trung tâm vẫn thu lệ phí tác quyền một vài trăm nghìn VNĐ/ bài với những chương trình thu tiền tỷ là sao vậy ??? Tôi  mong nhạc sĩ cứ thu hẳn tiền triệu/ bài đi. Chẳng có gì là không hợp lý cả. Có tiền thì trung tâm mới tồn tại và phát triển được chứ. Đã làm thì phải làm đến nơi đến chốn!

Nhưng còn nếu nhạc sĩ cảm thấy mệt mỏi, bất lực thì thôi đành bỏ quách đi cho nhẹ đầu. Để dành nhiều thời gian hơn cho nghỉ ngơi và sáng tác, cho cuộc sống này lại vang lên những giai điệu mượt mà của vùng quê Kinh Bắc, có tiếng rì rào của dòng sông, con suối trong dòng chảy không ngừng của người nghệ sĩ có tài, có tâm - Nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Lê Bình 
email:  dihavina@web.de
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email