Bạn muốn tạo ấn tượng mạnh mẽ vỡi nhà tuyển dụng ngay từ đầu? Bạn muốn làm chủ cuộc phỏng vấn để thể hiện cá tính của mình? Tuy nhiên, hãy cẩn trọng bởi nếu quá thể hiện bạn cũng có thể bị "nock – out" ngay từ đầu.

5 cách sau đây có thể giúp bạn làm được điều đó. Song cũng không phải dễ dàng sử dụng.

1. Tìm kiếm quá nhiều thông tin trước khi nộp đơn xin việc 
Trước khi nộp đơn xin việc, hãy chắc chắn rằng bạn không lãng phí thời gian để xin vào những vị trí không tương xứng với mình. Vì thế bạn có thể làm một số việc sau:

-Tìm các công việc mình yêu thích, gọi điện cho nhà tuyển dụng và bày tỏ những mong muốn của mình (thậm chí không ít ứng viên còn cố gắng níu kéo cuộc gọi cho đến khi nhà tuyển dụng đồng ý gọi lại cho bạn); hỏi một số thông tin liên quan đến công việc và công ty.

-Hỏi về lương bổng, tiền trợ cấp, tiền thưởng, chế độ nghỉ và bất cứ điều gì bạn cho rằng chúng quan trọng.

-Cuối cùng là yêu cầu nhà tuyển dụng gửi fax hoặc email lại cho bạn.

2. PR bản thân bằng một lá thư xin việc 

Bắt đầu lá thư xin việc với một lời tuyên bố mạnh mẽ: "Tôi rất mong được làm việc tại vị trí này."
Sau đó, giải thích tại sao bạn lại lựa chọn công việc này. Chẳng hạn: "Vị trí này không những phù hợp với mức lương tôi mong đợi mà chắc chắn nó sẽ cho tôi nhiều kinh nghiệm và cơ hội phát triển."

Thậm chí, nếu nhà tuyển dụng không hỏi xem bạn yêu cầu mức lương bao nhiều thì cũng nên bày tỏ mong muốn ở một mức tối thiểu để hi vọng công ty sẽ có thêm tiền thưởng, và một số phúc lợi khác.

3. Bạn cho mình là chủ cuộc phỏng vấn Tới muộn để tránh phải ngồi chời đợi người phỏng vấn.

Trong suốt cuộc phỏng vấn, bạn đưa ra những câu hỏi thể hiện sự thông minh của mình. Ví dụ "Hiện tại, chiến lược của công ty là gì?". Khi người phỏng vấn trả lời, bạn nối tiếp với một câu ngắn gọn: "Nếu tôi được tuyển dụng, tôi tin rằng với khả năng của mình, tôi có thể đem lại sự thành công cho công ty." Nhưng khi nhà tuyển dụng hỏi bạn có thể làm được gì để giúp cho sự phát triển của công ty, bạn lại miêu tả những công việc bạn sẽ làm một cách khái quát, mơ hồ.

Liên tục ngắt quãng người phỏng vấn khi họ đang nói. Thậm chí, khi người phỏng vấn cố gắng nói về vấn đề gì đó, và bạn lại đang cần nhấn mạnh về một chủ đề khác, bạn lờ chúng đi và nói to hơn họ bởi vì bạn nghĩ rằng những điều nhà tuyển dụng vừa nói thực sự không quan trọng.
Trong suốt buổi phỏng vấn, nếu ai đó gọi điện, bạn vẫn sử dụng điện thoại.

4. Tạo sức ép với nhà tuyển dụng sau phỏng vấn 


Sau cuộc phỏng vấn, bạn vẫn tiếp tục liên lạc với người phỏng vấn để và nói rằng bạn cần sự phản hồi nhanh chóng từ phía công ty.

Khi nhà tuyển dụng miễn cưỡng trả lời, bạn tạo sức ép để họ buộc phải đưa ra các thông tin.

Thêm vào đó, nếu bạn cảm thấy không hài lòng với kết quả, bạn có thể tranh luận và tìm ra những minh chứng để chứng minh rằng kết quả đánh giá đó là chưa hợp lí. Nếu bạn mạnh mẽ và có những lí lẽ thuyết phục, có thể bạn sẽ được tuyển dụng. (Hơi khó đấy!)

Nếu người phỏng vấn nói rằng người khác đã vào vị trí đó rồi, bạn cần phải yêu cầu lí do tại sao họ lại chọn người đó chứ không phải là bạn. Bạn nên kiến nghị lên giám đốc nhằm thuyết phục sếp cân nhắc trường hợp của mình.

5. Theo đuổi đến cùng 


Liên tục gọi điện và gửi email với bất kỳ lí do nào:

- Tìm kiếm thêm thông tin

- Xin được hướng dẫn cách viết đơn xin việc

- Hỏi xem họ đã nhận hồ sơ của bạn chưa

- Hỏi xem cần phải mặc như thế nào trong buổi phỏng vấn

- Mong muốn được hồi âm sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc

- Hỏi xem họ đã nhận được thư cảm ơn của bạn hay chưa

- Hỏi xem quyết định cuối cùng của họ ra sao

- Yêu cầu lời giải thích tại sao bạn lại không được tuyển dụng

- …..

5 cách trên có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên cũng không phải là tốt cho bạn bởi mạnh mẽ quá sẽ làm nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu.
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email