Giám đốc điều hành nổi tiếng của "đại gia công nghệ" Apple, Tim Cook, vừa bất ngờ thừa nhận mình là người đồng tính. Lời thừa nhận này càng trở nên đáng chú ý hơn khi CEO này bày tỏ với thái độ tự hào.
Trong bài viết đăng trên tờ Businessweek, vị CEO của Apple đã thừa nhận mình là người đồng tính và cho biết ông tự hào về việc này.
Tuyên bố trên đã xác nhận tin đồn xuất hiện từ năm 2011, khi Tim Cook lên nắm giữ cương vị CEO Apple thay cho vị thuyền trưởng Steve Jos quá cố.
Trong bài nói chuyện của mình, Tim Cook cho biết ông rất khó khăn để đi đến quyết định công khai giới tính của mình, bởi ông là người rất coi trọng sự riêng tư và muốn duy trì nó khi vẫn có thể. "Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn cố gắng để duy trì sự riêng tư. Tôi không muốn gây sự chú ý đến bản thân mình. Apple là một trong những công ty bị chú ý nhiều nhất thế giới, và tôi thích giữ sự tập trung vào các sản phẩm của chúng tôi, vào những điều ngạc nhiên mà chúng tôi tạo ra cho khách hàng". Tim Cook nhấn mạnh rằng ông không cố che giấu việc mình là người đồng tính. Ông rất cởi mở với mọi người về khuynh hướng tình dục của mình trong nhiều năm qua.
Ông cho hay: “Mặc dù tôi chưa bao giờ phủ nhận giới tính của tôi, nhưng tôi cũng chưa từng thừa nhận nó cho đến tận hôm nay. Hãy để tôi nói rõ nhé: Tôi tự hào là người đồng tính, và tôi coi đồng tính là một trong những món quà lớn nhất mà Chúa đã ban tặng cho tôi”.
Cook chia sẻ thêm: “Tôi không coi mình là một nhà hoạt động nhưng tôi nhận ra được rằng tôi được hưởng thụ bao nhiêu từ sự hy sinh của người khác. Do đó nếu việc biết CEO của Apple đồng tính có thể giúp ai đó đối diện với bản thân, hoặc mang lại sự thoải mái cho bất cứ ai cảm thấy cô đơn, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng đáng để tôi chia sẻ đời tư”.
Nhà lãnh đạo Apple cũng nói rằng ông đã hé lộ giới tính của mình với rất nhiều người, trong đó có các đồng nghiệp ở công ty, song nó “vẫn chẳng phải là một lựa chọn dễ dàng” để công khai rộng rãi mặc dù họ không hề có sự phân biệt nào trong cách đối xử.
Việc Tim Cook công khai giới tính không khiến cho những người chú ý đến vấn đề này bị bất ngờ. Trong thời gian qua, CEO Apple đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ hôn nhân đồng tính.
Ngay sau lời “thú nhận” này, trên mạng Twitter, giám đốc marketing toàn cầu của Apple, Philip Schiller, đã bày tỏ ủng hộ đối với Cook. “Thật tự hào khi làm việc và làm bạn với anh”, Schiller chia sẻ.

Theo: Ngaynay   


Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email