Các nhà khoa học đã công bố 1 thông tin bất ngờ khi thuốc lá và bia có thể là chìa khóa để đánh bại Virut Ebola. Bài viết được đăng tải lại từ báo Xahoi.

Bia và thuốc lá là chìa khóa để ‘chữa khỏi Ebola’?
 Ebola đang lây lan mạnh mẽ trên toàn thế giới với 3400 thiệt mạng và dự báo đến tháng 1 năm sau sẽ có 1,4 triệu người nhiễm virut này.

Nhưng thật kỳ lạ, thuốc lá và bia có thể là chìa khóa đánh bại căn bệnh này. Thuốc lá là một nỗi kinh hoàng với sức khỏe con người nhưng đây lại là một nguyên liệu chính để phát triển loại thuốc được kỳ vọng nhất hiện nay có tên Zmapp. Hiện nay Zmapp đã được thử nghiệm trên 7 người nhiễm virut Ebola bao gồm cả nhà truyền giáo người Mỹ Kent Brantly. Tất cả 18 con khỉ bị lây nhiễm Ebola được điều trị bằng Zmapp đều còn sống.

Bên cạnh đó, một công ty dược đang sản xuất loại vắc xin có thể ngăn chặn sự lây lan của Ebola. Giám đốc điều hành và cũng là chủ tịch của công ty dược Inovio nói rằng: ‘Có thể chuyện như đùa nhưng bạn có thể chuyển bất kỳ cơ sở sản xuất bia nào vào một nhà máy sản xuất vắc xin chống Ebola của chúng tôi bởi chúng tôi sử dụng công nghệ lên men giống như sản xuất bia’. Trong một thử nghiệm mới nhất, tất cả chuột và lợn bị lây nhiễm Ebola đều còn sống sau khi sử dụng vắc xin có công nghệ lên men giống như bia này.

Bình thường, các vắc xin được chính thức sử dụng phải trải qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng, kiểm tra an toàn và có sự chấp thuận pháp lý. Tuy vậy, trong trường hợp của Ebola, rất có thể sẽ không cần qua các bước này.Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email