VOV.VN -Năm nay cần khoảng 3.000 tỷ đồng, để sửa chữa hơn 200 hồ cho các địa phương.
     Ngay đầu giờ làm việc sáng nay (20/11), Bộ trưởng Cao Đức Phát trả lời làm rõ bản chất câu chuyện đối với 1.200 hồ cần nâng cấp, sửa chữa. Các hồ này không phải nó sắp vỡ đến nơi. Đây là những hồ thủy lợi nhỏ, dung tích dưới 3.000 m3. Trong điều kiện khí hậu có nhiều biến đổi nên cần có sự lường trước.

Hiện nay, có 317 hồ thực sự sạt lở, rò rỉ, 120 hồ thực sự xung yếu. Sang năm dự kiến bố trí tiếp vốn để sửa chữa, nâng cấp. Trong khi chưa nâng cấp được thì các địa phương tiếp tục tăng cường quản lý để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Sau khi nghe Bộ trưởng NN-PTNT Cao Đức Phát trả lời chất vấn về an toàn hồ đập mùa mưa lũ chiều 19/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hỏi lại: “Chỗ 1.200 cái đập (có vấn đề  - PV), có thể Bộ trưởng suy nghĩ xem bây giờ khẳng định liệu nó có vỡ không? Chúng ta phải bảo đảm là tuy chưa đủ tiền để hiện đại nó lên nhưng mà cũng không được vỡ, nếu vỡ thì gay”.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc thêm: “Nếu chưa có tiền thì phải tìm cách báo cáo Chính phủ, Quốc hội để tính, nếu đồng chí nói như vậy phải sửa mà không sửa thì rất nguy hiểm, về chuyên môn chúng ta phải tính thêm. Cần 3.000 tỷ nữa, như Bộ trưởng nói thì phải tính thêm”.

Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội về tình hình an toàn hồ, đập hiện nay, Bộ trưởng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết: Cả nước có 6.800 cái hồ, đến giờ này còn khoảng 1200 hồ có vấn đề cần phải được tu bổ, nâng cấp, sửa chữa. Vì trong những năm vừa qua Chính phủ đã đầu tư nâng cấp được 500 hồ, trước đây là 1.700 hồ. Năm nay có 317 hồ hư hỏng, vừa qua Chính phủ đã bỏ ra hơn 500 tỷ hỗ trợ cho các địa phương đã sửa được hơn 90 cái hồ, nhưng vẫn còn hơn 200 cái hồ nữa.

“Chúng tôi đã hướng dẫn các địa phương trong mỗi trận bão bằng việc thông báo rất cụ thể cho từng địa phương là cái hồ nào nguy hiểm, đề nghị cử người đến đấy gác và nguy hiểm thì phải có biện pháp xử lý ngay, đặc biệt phải có cảnh báo cho nhân dân để đề phòng. Nhưng rõ ràng chúng tôi thấy về lâu dài phải tăng cường quản lý. Vì thế Thủ tướng Chính phủ đã giao và chúng tôi đang cùng với các bộ sửa đổi nghị định về quản lý an toàn hồ, đập để làm chặt chẽ hơn và thực hiện chặt chẽ hơn những quy định có liên quan.

“Mặt khác, chúng tôi cũng đề nghị với Quốc hội quan tâm dành một phần kinh phí, như năm nay khoảng 3.000 tỷ đồng, để sửa chữa hơn 200 hồ cho các địa phương” – Bộ trưởng nói./.

Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.netDầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế webHosting  Domain - Tên miền Web NukevietTrà Hà Thủ ÔModule NukevietTheme NukevietCMSMua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email