Thi thể của Biển vớt được từ chiều 27/11 nhưng do phong tục tập quán địa phương nên em không được đưa về nhà mà được đặt trong một túp lều tạm ngoài đồng.

Mặc dù gia đình, người thân đã tổ chức mai táng đưa em về cõi vĩnh hằng từ chiều ngày 28/11, nhưng hàng xóm láng giềng vẫn đông đúc đến thắp nén hương chia buồn cùng gia đình cô gái trẻ bạc mệnh.

Trong căn nhà nhỏ nhuốm màu tang thương từ khi em Ngô Thị Biển, sinh viên năm thứ ba ĐH Luật  được đưa về cõi vĩnh hằng, rất đông họ hàng, người thân, bạn bè đến chia buồn cùng gia đình ông Ngô Văn Thắng (46 tuổi) và bà Nguyễn Thị Tam (48 tuổi), trú tại xóm Song Hành, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh - là bố mẹ của Biển. Không ai cầm được nước mắt tiếc thương cho cô gái trẻ bạc mệnh.

Người mẹ ngất lên ngất xuống khi biết tin con mình mất, cho đến hôm nay vẫn đang nửa mê, nửa tỉnh. Bà Tam cứ lặp đi lặp lại câu nói lẫn trong nước mắt: “Biển ơii! Đừng bỏ mẹ mà đi như thế con ơi!”.
Bàn thờ di ảnh Biển luôn nghi ngút khói hương, mỗi ngày có rất nhiều đoàn đến chia buồn cùng gia đình.

Đứng bên cạnh chiếc bàn đặt di ảnh con gái nằm giữa gian nhà khói hương nghi ngút, ông Ngô Văn Thắng, bố của em Biển nấc nghẹn: “Cuộc sống gia đình khó khăn, các con thì đang ở tuổi ăn học. Thu nhập chẳng có gì ngoài 4 sào ruộng mướn, hàng năm sau những ngày thu hoạch mùa tôi phải vào Nam bươn chải làm thuê kiếm thêm đồng về nuôi con ăn học được bằng bạn, bằng bè. Ai ngờ cháu lại bỏ cha mẹ, bỏ em mà đi sớm như vậy?”.

Thi thể của Biển vớt được từ chiều 27/11 nhưng do phong tục tập quán địa phương nên em không được đưa về nhà mà được đặt trong một túp lều tạm ngoài đồng. Đến chiều 28/11, gia đình, người dân địa phương đã làm thủ tục đưa tiễn nữ sinh xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hòa trong dòng người đưa tiễn, không chỉ có người dân trong thôn, trong xã mà còn rất nhiều học sinh trường Chuyên Hà Tĩnh, nơi Biển từng theo học THPT và các thầy cô giáo, nhiều lãnh đạo của tỉnh Hà Tĩnh.

Bi thương nhất vẫn là bố mẹ của Biển cùng đàn em nheo nhóc cứ bám lấy quan tài gào khóc tên Biển không ngừng.
Biển là một học sinh ngoan, học giỏi
. Em từng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Gia đình có 5 chị em, Biển là người con gái đầu lòng của gia đình. Từ nhỏ lớn lên Biển vốn là một học sinh ngoan hiền lại học giỏi, được gia đình chú trọng cho con cái học tập, Biển cố gắng học để không phụ tấm lòng của bố mẹ, thành tích của Biển khiến nhiều người phải kính phục. 12 năm qua học sinh Biển luôn được xếp trong danh sách học sinh giỏi toàn diện, nhiều năm đậu học sinh giỏi của trường và 2 lần đạt học sinh giỏi cấp quốc gia môn địa lý năm học 2009 – 2010 và 2010 - 2011.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Biển trúng tuyển vào trường ĐH Luật Hà Nội. Em cũng đã đạt như ước nguyện của mình, gia đình xóm làng ai cũng vui mừng vì trong dòng họ lại có người con học giỏi đạt nhiều thành tích. Vào đại học, Biển là Đảng viên trẻ nhất, gương mẫu của trường ĐH Luật.

Ngô thị Biển đã từng 2 lần đại học sinh giỏi quốc gia môn Địa Lý, được nhiều cơ quan, tổ chức tặng Bằng khen, giấy khen.

Những thành tích đạt được của em gia đình ai cũng vui mừng. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì giữa năm 2012 Biển được nghỉ học về thăm nhà gia đình thì họ thấy con thay đổi tính cách khác lạ. Hết ngày nghỉ, Biển lại ra Hà Nội học nhưng người mẹ vẫn lo lắng nghi hoài về con. Ít hôm sau bà Tam gọi điện hỏi thăm bạn bè học ở cùng phòng thì nghe thấy Biển đã thay đổi tính, ít nói chuyện, thường nghe đài. Bà Tam nghi con mình mắc chứng trầm cảm. Và đúng như vậy, khoảng tháng 9/2012 gia đình đã phát hiện Biển mắc chứng bệnh trầm cảm nên xin nhà trường cho bảo lưu kết quả học để đi điều trị.

Qua một quá trình điều trị thấy bệnh tình Biển đã bớt nhiều. Gia đình cho Biển ra Hà Nội nộp đơn tiếp tục theo học. Trong khi nhà trường đang xem xét lại thì Biển bắt xe về và ngày 27/11vừa qua thì xảy ra chuyện.

Em Cẩm Hương, bạn học cùng Biển hồi học trung học kể lại: “Hồi còn học với nhau hai đứa chúng em cũng thường xuyên tâm sự với nhau. Biển nói mình cố gắng học giỏi để sau này giúp bố mẹ đỡ vất vả. Từ lúc biết tin Biển bị bệnh bọn em thường đến an ủi động viên. Vậy mà đến hôm vừa rồi lại nghe tin đau buồn như vậy”.
Ngôi nhà nghèo xơ xác giờ đây thiếu vắng hình bóng của Biển.

Lê Huyền, là người em học sau khóa nhưng ở cùng phòng với Biển. Khi nghe tin Biển mất liền bắt xe về Hà Tĩnh để gặp người chị từng chung sống chung phòng với mình lần cuối. Trên khuôn mặt hai dòng nước mắt ướt đẫm, Huyền tâm sự: “Chị Biển là một người bạn, người chị mà chúng e kính phục trong học tập lẫn cuộc sống. Mỗi khi trong phòng ai có chuyện buồn gì thì chị cũng là người đầu tiên an ủi chia sẻ, khi học bài chị là người học trước, chị đều dạy bảo cho chúng em trong những bài học khó…”.

Trước đó, vào khoảng 7h30, ngày 27/11, trong khi đang đánh cá trên sông Cày, một ngư dân phát hiện thi thể nữ trôi trên sông liền chính quyền địa phương biết. Tuy nhiên, khi mọi người ra thì thi thể đã bị chìm. Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 16h30 cùng ngày, nạn nhân xấu số đã đưa được lên bờ. Nạn nhân là Ngô Thị Biển (22 tuổi, trú tại xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà), hiện đang là sinh viên năm 3 của trường Đại học luật Hà Nội.

Biển đang bị mắc bệnh trầm cảm nặng nên nhà trường đã cho nghỉ học một năm để về nhà điều trị. Sáng 27/11 Biển ra Hà Nội làm thủ tục nhập học lại nhưng khi nhà trường đang xem xét thì em lại bắt xe về Hà Tĩnh. Sau khi xuống xe, Biển không về nhà mà bỏ lại hành lý ven đường rồi lên cầu Cày gieo mình xuống sông tự vẫn.


                                                                                                                               Theo Tri Thức

Chuyên trang thông tin về Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.netDầu Dừa Tinh Luyện www.NukevietCMS.com  Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt. Thiết kế webHosting  Domain - Tên miền Web NukevietTrà Hà Thủ ÔModule NukevietTheme NukevietCMSMua Bán Đồ Cũ  Cửa Hàng Đồ Cũ Dịch vụTên miền quốc tếTên miền Việt NamWindow Web HostingLinux Web HostingTính năng chungJava Web HostingReseller Window HostingDV Email và tính năngEmail HostingEmail Server RiêngThuê máy chủ ảoThuê máy chủ riêngThuê chỗ đặt máy chủChứng chỉ số SSL là gìLựa chọn loại SSLBảng giá Global SignThiết kế Website
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email