Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia ĐH East Anglia (UEA - Anh), sự sống trên trái đất chỉ có thể kéo dài thêm 1,75 - 3,25 tỉ năm.
Trong tương lai xa, mặt trời sẽ trở nên lớn hơn và thiêu đốt sự sống trên trái đất - Ảnh: Science

Theo trang web khoa học Phys.org, các chuyên gia UEA cho biết trái đất hiện đang nằm trong “vùng ở được” của hệ mặt trời, nghĩa là khoảng cách từ trái đất đến mặt trời phù hợp để sự sống phát triển.

Nếu trái đất ở quá gần mặt trời, nhiệt độ cao sẽ khiến các đại dương bốc hơi. Ở quá xa, trái đất sẽ chỉ là một sa mạc băng giá, lạnh lẽo. Tuy nhiên, nghiên cứu của UEA cho thấy từ 1,75 đến 3,25 tỷ năm nữa, mặt trời sẽ trở nên lớn hơn, tỏa sáng mạnh hơn.

Khi đó, khoảng cách 149,5 triệu km giữa trái đất và mặt trời là không đủ để hành tinh xanh thoát khỏi cái nóng khủng khiếp. Các đại dương, nước và sự sống sẽ biến mất khỏi trái đất. Chuyên gia Andrew Rushby của UEA cho biết trước khi trái đất rơi vào “vùng nóng” một thời gian dài thì loài người không thể tồn tại trên hành tinh xanh được nữa.

“Loài người sẽ gặp khó khăn kể cả với sự tăng nhiệt độ nhỏ nhất. Khi bước vào thời kỳ cuối cùng trên trái đất, sẽ chỉ còn một số loại vi khuẩn có thể chịu được cái nóng” - chuyên gia Rushby cho biết.

Nhóm nghiên cứu cho rằng sẽ đến lúc loài người phải di cư khỏi trái đất. Đến nay, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số hành tinh nằm trong vùng ở được bên ngoài hệ mặt trời. Chúng ở khoảng cách chỉ vài chục năm ánh sáng so với trái đất, nghĩa là rất gần xét theo khoảng cách vũ trụ.

“Tuy nhiên với công nghệ hiện nay thì chúng ta vẫn phải mất hàng trăm nghìn năm mới tới được các hành tinh này. Nếu buộc phải di cư tới một hành tinh khác, Hỏa tinh có lẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nó rất gần và nằm trong vùng ở được cho tới thời kỳ cuối của mặt trời, nghĩa là khoảng 6 tỷ năm nữa” - nghiên cứu của UEA cho biết.
NGUYỆT PHƯƠNG

 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.com Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email