Chỉ trong vòng chưa đầy 10 tháng, James Clegg đã bỏ túi gần 3 tỷ đồng từ việc xây dựng một loạt tài khoản ảo với nhiệm vụ đi theo đuôi (Follow) những người nổi tiếng.
Vì sao người ta lại bỏ tiền để mua những tài khoản ảo - những "người bạn" không hề tồn tại? Những người như Clegg (không phải tên thật) nhìn thấy rõ ràng các tiềm năng: người nổi tiếng, nhất là các ngôi sao ca nhạc, cũng như các doanh nghiệp luôn mong muốn có lượng người theo đuôi hoặc lượt Like lớn trên Twitter, Facebook. Càng tạo được vẻ ăn khách, họ càng dễ dàng lôi kéo được thêm lượt Follow mới. Vì thế, thị trường mua bán lượt Like/Follow ra đời.
Clegg chỉ là một mắt xích của thế giới ngầm nơi ngành kinh doanh tài khoản ảo trên Facebook, Instagram, YouTube... nở rộ. Tuy nhiên, anh này cho hay, chỉ Twitter mới mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ. Anh thuê lập trình viên Ấn Độ sản xuất ra các bot (công cụ tự động) có thể lập hàng loạt tài khoản Twitter với mục đích tăng lượng Follow cho người nổi tiếng. 
Chuyên gia tạo tài khoản ảo kiếm 130.000 USD từ mạng xã hội
Những lượng Like/Follow lớn trên các tài khoản chưa hẳn đã là thật.
Để bán các tài khoản này, Clegg lập tới 13 website. Anh phải làm vậy do Google ghét chuyện buôn bán số Like/Follow ảo, nên mỗi site của Clegg lại sử dụng những thuật toán tối ưu công cụ tìm kiếm khác nhau để chúng có thể hiển thị trên đầu kết quả tìm kiếm.
Để tiếp cận, người mua chỉ cần gõ các từ khóa, chẳng hạn Twitter followers, trên Google và họ sẽ được dẫn đến những trang chuyên kinh doanh "mặt hàng" này, sau đó chọn số lượng Like/Follow mà họ cần rồi thực hiện quá trình thanh toán. Trung bình 1.000 lượt theo đuôi trên Twitter (tương đương 1.000 tài khoản ảo) có giá 11 USD. Mỗi ngày Clegg nhận được trung bình 80-100 đơn hàng và giá trị phổ biến nhất là 30 USD, nhưng cũng có đơn hàng giá rất cao.
Cứ mỗi 6.000 USD doanh thu đạt được, Clegg hưởng 2.000 USD sau khi đã trừ chi phí thuê viết bot, phí thuê phát triển SEO cho website, dịch vụ chăm sóc khách hàng... Clegg hiện sống ở Cheshire (Anh), 29 tuổi và mới tham gia thị trường này chưa lâu nhưng đã đạt được 85.000 bảng Anh, tương đương 128.500 USD, trong 10 tháng gần đây.
Mọi chuyện nghe có vẻ đơn giản nhưng Clegg khẳng định không có gì là dễ dàng. Việc cùng lúc duy trì hơn chục website, phải đảm bảo cho chúng luôn hiển thị trên kết quả tìm kiếm khá mệt mỏi. Nhóm lập trình ở Ấn Độ sản xuất và "tô vẽ" cho tài khoản ảo. Những tài khoản này cũng có ảnh, hồ sơ, cũng chứa các thông điệp để trông như một "người dùng" thật. Chẳng hạn, tài khoản là fan của Justin Bieber sẽ đăng ảnh liên quan đến ca sĩ này, hoặc chia sẻ thông điệp từ tài khoản chính của Justin Bieber...
Chuyên gia tạo tài khoản ảo kiếm 130.000 USD từ mạng xã hội
Khó có thể nhận ra đây chỉ là một tài khoản ảo của Clegg.
 
Clegg cũng luôn phải hỗ trợ khách hàng khi được yêu cầu. Google, Facebook và Twitter thường xuyên có những đợt "thanh trừng" lớn. Như tháng 9/2012, hàng chục nghìn lượt Like trên nhiều Fan Page của Facebook bất nhờ biến mất khỏi hệ thống, trong đó trang Texas HoldEm Poker của hãng Zynga mất tới 96.000 fan.
 
"50 tài khoản được sinh ra từ cùng một IP trong vòng 24 giờ sẽ lập tức nằm trong tầm ngắm và bị xóa sổ chỉ trong 24 giờ tiếp theo. Vì thế chúng tôi phải luôn tìm ra cách mới để đi trước các cơ chế bảo mật của Twitter. Mua Like bán Fan cũng không phải là thứ bạn có thể khoe với bố mẹ người yêu. Nó là một công việc đáng xấu hổ", Clegg thừa nhận trênPC World.
 
Châu An

 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.com Hệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email