Nhiều người đồng tính muốn sinh con
Cặp đôi đồng giới nữ Yến - Hương (sống tại TP.HCM) chia sẻ tại hội thảo: Mong muốn pháp luật sớm công nhận kết hôn đồng giới - Ảnh Ngọc Thắng
Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo Quan hệ cùng giới tại VN, do Viện Nghiên cứu xã hội kinh tế và môi trường (ISEE), UNAIDS (Chương trình Phối hợp của Liên Hiệp Quốc về HIV/AIDS) tại VN tổ chức ngày 14.5 tại Hà Nội.
Trong một nghiên cứu về sống chung cùng giới của nhóm các tác giả thuộc Viện Chiến lược và chính sách y tế Bộ Y tế (với sự tham gia của gần 2.500 người đồng giới), có 63% cho biết họ đã từng bị kỳ thị bởi một trong các hình thức: chửi mắng, đánh đập; mất bạn bè; bị dè bỉu, trêu chọc.
Trong số các trường hợp người đồng tính kết hôn dị tính có 60% do gia đình ép buộc, còn lại là mong muốn báo hiếu với cha mẹ, mong muốn có gia đình để sinh con. Tuy nhiên, 52% trong số kết hôn dị tính đã ly hôn sau đó. Nguyên nhân ly hôn do hôn nhân không hạnh phúc (hơn 50%); 38% ly hôn do vợ/chồng hoặc gia đình không chấp nhận họ là người đồng tính.
Có 61% người đồng tính trong độ tuổi kết hôn mong muốn có con. Việc này đang bị cản trở, trong đó nguyên nhân lớn nhất là định kiến của xã hội, pháp luật không thừa nhận kết hôn đồng giới, không hỗ trợ các cặp đồng tính sinh con và nhận con nuôi. Nếu sinh con (ở đồng tính nữ), thì con của họ trong khai sinh sẽ chỉ có mẹ mà không có cha; với người đồng tính nam thì ngược lại, khai sinh cho con chỉ có cha mà không có mẹ. Hiện tại, các cặp đôi đồng tính cũng không được phép nhận con nuôi.
Tại hội thảo, các cặp đồng tính bày tỏ mong muốn kết hôn của họ được pháp luật công nhận, là yếu tố quan trọng để dỡ bỏ rào cản kỳ thị của xã hội với người đồng tính.
Ông Bùi Minh Hồng, Vụ Pháp luật Dân sự và Kinh tế (Bộ Tư Pháp), cho biết tiếng nói và nguyện vọng của người đồng tính đã có tác động đến các cơ quan làm chính sách, dự kiến luật Hôn nhân và gia đình sửa đổi sẽ xóa bỏ quy định cấm kết hôn giữa hai người đồng tính.
Nam Sơn

 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email