Các nhà khoa học tiết lộ họ có thể đã tìm ra dấu tích thành phố vàng huyền thoại tại Honduras, đất nước thuộc Trung Mỹ. 
Được biết, các nhà khảo cổ đã sử dụng công nghệ lidar để khám phá khu rừng thuộc vùng Mosquitia của Honduras. Đây là phương pháp sử dụng các máy bay bay chậm, chiếu các tia laser xuống khu vực cần khảo sát rồi tách bỏ các tán rừng để có được các hính ảnh của địa hình thực tế.
Kết quả là các nhà khảo cổ đã thu được các bức hình với nhiều dấu vết của  một nền văn minh cổ. Những hình ảnh mới nhất cho thấy đây có thể là nền đất còn lại của những tòa nhà và các ụ đất của thành phố Ciudad Blanca, thành phố chứa đầy vàng trong truyền thuyết.
Hình ảnh cho thấy có một ụ đất bí ẩn phía dưới rừng rậm Mosquitia Honduras. 
Ciudad Blanca, hay “thành phố Trắng” đã trở thành truyền thuyết từ thời người Tây Ban Nha đi xâm chiếm Nam và Trung Mỹ. Họ tin rằng rừng rậm Mosquitia đang chứa một thành phố đầy vàng và bắt đầu tìm kiếm nó từ những năm 1500. Đến những năm 1900, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra những ụ đất và nhiều dấu hiệu của một nền văn minh cổ đại tại khu vực Mosquitia, nhưng thành phố vàng như trong truyền thuyết thì vẫn chưa lộ diện.
“Chúng tôi sử dụng phương pháp lidar để xác định vị trí của những cấu trúc có dấu tích con người bằng cách tìm những cấu trúc có hình dạng đường thẳng và hình chữ nhật. Tự nhiên thường không tạo ra những hình thẳng”-nhà nghiên cứu Stephen Leisz thuộc đại học bang Colorado, Mỹ cho hay.
Năm ngoái, các nhà khảo cổ học và nhà làm phim Steven Elkins và Bill Benenson thông báo, họ đã tìm thấy một thành phố đổ nát ở khu vực Mosquitia, Honduras. Họ đã tìm thấy kênh, đường, móng nhà, những vùng đất nông nghiệp. Những bức ảnh này sẽ được thảo luận trong cuộc họp của Hiệp hội địa-vật lý Mỹ tại Cancun, Mỹ.
Thành phố mà các nhà khoa học tìm được có phải chính là thành phố Ciudad Blanca hay không hiện vẫn còn là một dấu hỏi.
Các nhà khảo cổ học cho hay họ sẽ đến nghiên cứu khu vực này trong năm nay để nỗ lực tìm ra thành phố trong truyền thuyết.


 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email