Jennifer Doan, một giáo viên tiểu học gốc Việt đang được người dân địa phương xem như người hùng khi dù mang bầu vẫn dùng thân mình che chắn cho học sinh trong lúc lốc xoáy kinh hoàng đánh sập ngôi trường tại ngoại ô thành phố Oklahoma.

Theo tờ Tampa Bays Times của Mỹ, vào thời điểm cơn lốc xoáy kinh hoàng ập tới trường tiểu học Plaza Towers tại thị trấn Moore, ngoại ô thành phố Oklahoma hôm thứ Hai vừa qua, chị Jennifer Doan đang đợi trong hành lang cùng 11 học sinh lớp 3 do các em chưa được bố mẹ đến đón.
Chị Jennifer Doan được đưa ra khỏi đống đổ nát
Chị Jennifer Doan được đưa ra khỏi đống đổ nát
Bất chợt còi báo động lốc xoáy vang lên trong khi hệ thống loa nội bộ trong trường cảnh báo lốc xoáy đã ở ngay trên đầu họ. Rất nhanh chóng, cô giáo gốc Việt 30 tuổi túm ôm lấy 2 học sinh. Nhưng rồi các bức tường xung quanh đổ sập xuống khiến chị bất tỉnh. Khi tỉnh dậy chị thấy mình nằm trong đống đổ nát với một số học sinh kế bên.
“Chúng tôi nói lũ trẻ nằm xuống. Lúc đó không hề có ánh sáng và tất cả chúng đều bắt đầu hoảng sợ”, chị Doan thuật lại với kênh CBS News từ giường bệnh. Chị không kìm được nước mắt khi thuật lại khoảnh khắc chị “để tay lên những học sinh gần tôi và tôi nhìn lên cửa. Tôi vừa cúi đầu xuống thì tường sập xuống”.
“Tôi cố trấn an các em và nói rằng chúng có thể vượt qua. Cậu bé không ngừng nói với tôi rằng nó không thể thở được và không muốn chết”, chị Doan kể lại về cậu học sinh nằm cạnh mình bên dưới đống đổ nát.
Hay tin về trận lốc xoáy Rogers đã phóng rất nhanh tới trường. “Khi tôi tới gần chỉ còn thấy đống đổ nát và những ba lô học sinh”, anh kể lại. “Tôi không biết liệu ai có còn sống sót hay không”.
Jennifer Doan trong viện cùng 2 con gái
Jennifer Doan trong viện cùng 2 con gái
Rất may chị Doan đã được giải cứu kịp thời và được đưa lên một chiếc xe bán tải đến một nhà thờ gần đó để sơ cứu trước khi đến viện. Đến ngày thứ Ba tình trạng của chị đã ổn định dù bị rạn xương ức và cột sống. Một thanh thép còn khiến tay trái chị chị thương. May mắn hơn là đứa con mà chị đang mang trong người ở tuần thứ 8 vẫn ổn cả.
Hiệu trưởng trường Plaza Towers cho biết 7 trong số những học sinh đứng cùng chỗ với Doan khi cơn lốc ập vào đã thiệt mạng. Nhưng có 2 em được chị che chở đã sống sót.
Câu chuyện về tấm gương dũng cảm che chở học sinh trong lốc xoáy của Jennifer Doan cũng như các giáo viên khác tại trường tiểu học Plaza Tower đã được nhiều tờ báo và kênh truyền hình Mỹ đăng tải.
Trên Facebook, một trang có tên “Cầu nguyện cho Jennifer Doan” cũng được lập nên với rất nhiều lời bình luận bày tỏ sự cảm phục, biết ơn trước hành động lấy thân mình bảo vệ học sinh của chị Doan.
Trên website quyên tiền từ thiện Giveforward.com, tấm gương của chị cũng được nêu lên kèm lời kêu gọi ủng hộ 10.000 USD để giúp chị Doan trang trải chi phí điều trị. Hiện gần 1600 USD đã được ủng hộ qua webite này.


 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email