"Chính phủ nhiều nước muốn người dân mua nhà để họ tự chủ, tự có trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình. Còn ở Việt Nam, Nhà nước khuyến khích thuê nên sẽ có cơ chế phát triển nhà cho thuê, thuê mua", Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng nói.

Ngày 23/5, tại hội nghị tổng kết Luật nhà ở, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng, vấn đề về nhà ở đã được Nhà nước, Chính phủ, người dân quan tâm từ nhiều năm nay, song bộc lộ khó khăn cho người dân cũng như chủ đầu tư khi quy định nhà không được bán, quy định về số tầng cao, đối tượng mua... Đặc biệt, nhà ở cho thuê chưa được các doanh nghiệp đầu tư mạnh do chưa có cơ chế khuyến khích.
"Chính phủ nhiều nước muốn người dân mua nhà để họ tự chủ, tự có trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình. Còn ở Việt Nam, Nhà nước rất khuyến khích thuê nên sẽ có cơ chế phát triển nhà cho thuê, thuê mua", Bộ trưởng Dũng khẳng định.
Nhà ở cho thuê chưa được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Ảnh minh họa: ĐL
Trong các nội dung đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở, sẽ bỏ các quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà để không chồng chéo với Luật đất đai. Thay vào đó là bổ sung các quy định liên quan đến công nhận quyền sở hữu nhà ở, quy định về quyền sở hữu nhà ở riêng lẻ.
Nhà ở xã hội cũng được bổ sung các quy định như nhà ở để bán, người được mua, thuê, thuê mua nhà xã hội, quy hoạch quỹ đất để phát triển, lựa chọn chủ đầu tư dự án, về các cơ chế ưu đãi phát triển để tránh tình trạng xin - cho dự án như hiện nay. UBND các tỉnh phải lập kế hoạch phát triển nhà ở hàng năm cũng như dài hạn để có cơ sở và nguồn lực cho việc phát triển nhà ở, tránh hiện tượng đầu tư tràn lan, không theo quy hoạch, kế hoạch, gây mất cân đối cung cầu nhà ở.
Trao đổi với VnExpress, TS Phạm Sỹ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng cho rằng, nhà ở cho thuê tại các đô thị hiện nay không phải là ít, giá cả do thị trường điều tiết nên phù hợp với những người có thu nhập trung bình và cao. Còn những người có khó khăn về nhà ở, thu nhập thấp thì không có khả năng chi trả, cần được nhà nước hỗ trợ khi thuê nhà xã hội.
"Nhà nước cần tập trung phát triển nhà ở cho thuê, thay vì xây dựng rất nhiều loại nhà xã hội để bán như hiện nay, mà nhiều người nghĩ là nhà tế bần. Chi phí nhà ở không được dưới 30% thu nhập, người thu nhập thấp cũng phải trả thuê nhà và cần được nhà nước hỗ trợ một phần", ông Liêm nói.
Dự kiến, Luật nhà ở sửa đổi sẽ trình Quốc hội vào đầu năm 2014.
Đoàn Loan

 www.DauDuaTinhLuyen.com  Chuyên trang thông tin về Dừa  Dầu Dừa.  http://daudua.phattrien.net
www.NukevietCMS.comHệ thống quản trị website chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo mật tốt.

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email