Một loại malware (mã độc) mới được phát hiện mang tên Eurograbber đã đánh cắp trót lọt 47 triệu USD bằng cách chặn tin nhắn xác thực gửi từ ngân hàng đến các chủ tài khoản.
Tội phạm mạng đang có xu hướng lợi dụng lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng di động để thực hiện các vụ tấn công - Ảnh minh họa: Ars Technica
Theo Tech News Daily, Eurograbber là biến thể của malware Zeus và Zitmo - hai nỗi ám ảnh của các ngân hàng châu Âu trong thời gian qua.
Khi một khách hàng nhấp vào một liên kết độc hại gửi qua email, mã độc sẽ xâm nhập vào máy tính nạn nhân, hiển thị giả mạo thông báo ngân hàng để lừa nạn nhân cung cấp số điện thoại.
Sau khi có số điện thoại nạn nhân, tội phạm mạng tiếp tục giả danh đại diện ngân hàng và gửi đến họ tin nhắn yêu cầu cài đặt phần mềm quản lý tài khoản. Đây thực chất là phần mềm độc hại giả mạo, dùng để “đánh chặn” tin nhắn xác thực hai bước (*) từ ngân hàng.
Các số liệu báo cáo từ Check Point cho thấy 650 USD là “phi vụ” nhỏ nhất của Eurograbber và phi vụ lớn nhất lên đến 32.000 USD (tương đương  704 triệu đồng).
Sau đó, phần mềm độc hại trên điện thoại nạn nhân sẽ chuyển tiếp các mã xác thực này đến một máy chủ, âm thầm kết hợp với phần mềm độc hại trong máy tính chuyển tiền ra khỏi tài khoản người dùng.
Theo ArsTechnica, “Eurograbber” được Công ty phần mềm bảo mật Check Point và Versafe phát hiện vào đầu năm nay tại Ý. Đến nay, malware này đã lây lan khắp châu Âu và được cho là đã đánh cắp trót lọt 47 triệu USD từ các ngân hàng.
Hiện tại, Check Point và Versafe đã cập nhật dữ liệu nhận dạng Eurograbber cho phần mềm diệt virus của mình. Cả hai công ty cũng đã phối hợp với các ngân hàng châu Âu để gia cố hệ thống bảo mật cũng như cung cấp các thông tin liên quan cho cảnh sát.
(*) Khi đăng nhập tài khoản, hệ thống điện toán của ngân hàng sẽ trả về mã số đăng nhập cho khách hàng qua tin nhắn điện thoại.

------------------ ------------------


NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email