Ngủ gật trong khi đang phỏng vấn? Bỗng dưng biến mất? Mang theo phụ mẫu tới buổi phỏng vấn? Phát ngôn những câu ngớ ngẩn?... Đó chưa phải là những tình huống phỏng vấn kinh khủng nhất mà các nhà tuyển dụng của HR đã từng trải qua. 

Phỏng vấn là một trong những giai đoạn quan trọng có tính bước ngoặt quyết định việc ứng viên có đến được vị trí công việc ấy hay không. Song đôi khi không hiểu vì lý do gì các ứng viên lại có những cư xử hết sức... bất thường. Đương nhiên, ai cũng có thể phạm lỗi nhưng những lỗi mà các nhà tuyển dụng liệt kê sau đây lại là những lỗi... siêu tưởng, những lỗi có thể "giúp" nhà tuyển dụng đưa ra quyết định nhanh nhất: vứt hồ sơ của ứng viên "vào sọt rác" ngay lập tức. 

Căn cứ từ những mẩu chuyện của hơn 3000 nhà tuyển dụng chuyên nghiệp của HR trên toàn cầu, CareeBuilder đã chọn ra được những tình huống phỏng vấn, những lỗi phát ngôn "bất thường" nhất mà bạn có thể nghĩa tới. Đó là: 

- Gọi điện cho nhà tuyển dụng trước và "đề nghị dành cho mình một phòng riêng" trong lúc phỏng vấn bởi vì "đây là một cuộc trò chuyện riêng tư". 

- Nói với nhà tuyển dụng rằng có lẽ mình sẽ chẳng thể làm việc lâu được bởi vì mình sắp nhận được thừa kế từ người họ hàng. Mà người họ hàng này thì "trông sức khoẻ xuống lắm rồi". 

- Giơ cao tay để... ngửi mùi ở nách trên đường tiến vào phòng phỏng vấn. 

- Đề nghị đưa nhà tuyển dụng... đi chơi sau buổi phỏng vấn. 

- Từ chối cung cấp thêm thông tin về cá nhân cho nhà tuyển dụng vì những thông tin này đã ... thuộc về CIA và nó đã được "bảo mật". 

- Tiết lộ rằng mình đã bị đuổi khỏi công ty cũ vì... đánh sếp. 

- Từ chối khi được mời dùng thức ăn trước khi bước vào phỏng vấn với lý do không muốn... tống đầy dạ dày với những thứ thức ăn đó. 

- Được tuyển dụng vào vị trí kế toán nhưng lại khẳng định mình là một con người rất "nhân văn" chứ không phải con người của "số má". 

- Trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng khi đang ở trong... toa lét. 

- Lôi lược ra và... chải tóc ngay khi đang ngồi trước mặt nhà tuyển dụng để phỏng vấn. 

Ngoài câu chuyện về những tình huống phỏng vấn không ai có thể nghĩ tới, các nhà tuyển dụng còn liệt kê ra hàng loạt những lỗi phỏng vấn rất phổ biến và ngớ ngẩn khác mà ứng viên thường mắc phải trong khi phỏng vấn. 

Hơn một nửa nhà tuyển dụng (51%) cho rằng, lỗi trang phục là lỗi phổ biến nhất làm huỷ hoại buổi phỏng vấn. Nói ra những thông tin tiêu cực về sếp cũ hoặc sếp đang quản lý mình là lỗi thứ hai, chiếm khoảng 49%. Một loạt các lỗi khác là ngạo mạn (44%), không cung cấp thông tin cá nhân (30%) thậm chí không trả lời câu hỏi phỏng vấn (29%)... 

Mỗi cuộc phỏng vấn là cơ hội cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng cân nhắc xem liệu họ có thể cùng làm việc với nhau trong tương lai gần hay không. Những lỗi phỏng vấn ngớ ngẩn trên có thể là những ví dụ tiêu biểu cho những sai lầm của ứng viên. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng cũng cần ý thức được rằng, ngay cả bản thân họ cũng có thể có những sai lầm tương tự, mà những sai lầm này sẽ làm cho nhà tuyển dụng mất đi cơ hội tuyển được nhân tài. 

Nên nhớ một ứng viên năng động thường bao giờ cũng có rất nhiều cuộc phỏng vấn với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau ở cùng một thời điểm. Do đó, cũng rất cần, ở phía nhà tuyển dụng, có những chuẩn bị tương tự như ứng viên.  


------------------ HẾT ------------------

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email