Vào 3h sáng 6/5 (giờ GMT), Mặt Trăng đã tiến đến gần Trái Đất nhất trong năm 2012 tạo ra hiện tượng siêu mặt trăng trên bầu trời.

Theo tính toán của các nhà khoa học, khi hiện tượng xảy ra, mặt trăng sẽ sáng hơn 30% và lớn hơn 14% so với những lần trăng tròn khác trong năm. Thời điểm quan sát rõ ràng nhất hiện tượng này là vào 3h sáng 6/5 (giờ GMT) tức vào khoảng 10h sáng 6/5 (giờ Hà Nội) và kéo dài trong 35 phút.

Theo nhà khoa học Sergey Smirnov đến từ đài quan sát thiên văn Pulkovo của Nga, mỗi năm có 13 lần trăng tròn và hiện tượng siêu mặt trăng xuất hiện khi quỹ đạo hình elip của nó tiến gần Trái Đất nhất.

Từ quan sát và tính toán, các nhà khoa học cho biết khi ở điểm cực cận với Trái Đất, khoảng cách từ chúng ta đến Mặt Trăng là 356.955km, gần hơn so với bình thường khoảng 24.622km.

Để quan sát hiện tượng này, các chuyên gia khuyên rằng mọi người nên ngắm Mặt Trăng khi nó ở gần đường chân trời để có kích thước và ánh sáng tốt nhất.

Việc Mặt Trăng đến gần Trái Đất cũng gây ra hiện tượng thủy triều mạnh hơn so với các thánh trong năm. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết mực nước chỉ dâng 15cm so với bình thường.

Năm 2011, siêu mặt trăng đã xuất hiện vào ngày 19/3 với khoảng cách gần hơn 400km so với tính toán của các chuyên gia thiên văn học. NASA cho biết, vào ngày 20/5 tới Mặt Trăng sẽ đi qua phía trước Mặt Trời, và cái bóng của nó sẽ tạo ra nhật thực một phần tại các nước Đông Á và Bắc Mỹ.


Siêu Mặt trăng chụp lại trên Đại Tây Dương

"Siêu trăng" trên bức tượng thánh Isaak tại nhà thờ lớn ở St.Petersburg, Nga


Mặt trăng khổng lồ bên cạnh đền thờ Thần biển Poseidon ở Athens, Hi Lạp

Tại Cairo, Ai Cập.


Siêu mặt trăng ở trang trại gió Palm Springs, California, Mỹ.

Theo VTC&DT


------------------ HẾT ------------------

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email