Đông đảo HS-SV tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại Hội chợ việc làm 2008.
Chưa bao giờ nhu cầu việc làm cao như hiện nay. Thông tin tuyển dụng xuất hiện khắp nơi và cơ hội chia đều cho tất cả. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng lọt vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng...

Hãy gửi email cảm ơn

Qua rồi cái thời chỉ có con cháu mới có thông tin để nộp hồ sơ vào những chỗ "xịn". Hầu hết, các Cty công khai việc thông báo tuyển dụng. Chỉ cần một vài lần nhấp chuột hoặc "nghe ngóng thông tin", bạn có thể tìm được vô số cơ hội việc làm. M.Hải tốt nghiệp ngành ngân hàng, hệ CĐ cho biết: "Nhờ thường xuyên lên mạng, em tìm được việc thích hợp ở ngân hàng". Khi cơ hội chia đều cho tất cả thì năng lực, việc chuẩn bị hồ sơ và kỹ năng phỏng vấn là yếu tố quyết định thành công.

Nếu như trước đây hồ sơ xin việc ít được coi trọng, ứng viên chỉ chuẩn bị cốt sao cho đủ với yêu cầu của nhà tuyển dụng thì nay "civi" đẹp là ưu tiên số một. H.Chi-cử nhân du lịch, đã mất khá nhiều ngày để chuẩn bị một "civi" ưng ý, hỏi người đi trước, tham khảo mẫu trên mạng, bổ sung thêm hồ sơ tiếng Anh cho đạt "chuẩn". H.Chi kể: "Hồ sơ rất quan trọng. Nó giống như lời nói đầu tiên về bản thân để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng".

Chị Dương Quỳnh Ngọc-Cty CP Nguồn lực việt cho biết: "Là người làm nhân sự, tôi đặc biệt có ấn tượng với những hồ sơ xin việc viết tay được chuẩn bị chu đáo. Qua đó, tôi biết thực sự là người nghiêm túc trong công việc". Chị Ngọc nhấn mạnh hồ sơ, nên thể hiện rõ mục tiêu của bản thân-đây là cơ sở để đánh giá ứng viên. Và bạn nên gửi email cảm ơn sau khi đã tham gia phỏng vấn.

Kỹ năng rất quan trọng
"Chúng tôi cần các bạn có kiến thức cơ bản về nghề nghiệp, và cả kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, tinh thần cộng đồng". Đây là câu trả lời của ông Phạm Quốc Hưng-Cty Nexia ACP, khi được hỏi "nhà tuyển dụng cần gì ở ứng viên". Câu trả lời rất đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Bởi đa số những người được nhận phải tham gia vào các khoá đào tạo lại về kỹ năng.

Vì vậy đối với sinh viên việc tham gia vào các khoá học kỹ năng là điều thiết yếu. Mặt khác, các trường ĐH cũng nên đẩy mạnh việc phát triển kỹ năng ở sinh viên. Mới đây, ĐH KTQD đã tổ chức cuộc thi "Cơ hội vàng cho tương lai"-mô phỏng quy trình tuyển dụng, trong đó chú trọng đến việc thể hiện kỹ năng của ứng viên. P.Thảo- một thí sinh tham dự cuộc thi tâm sự: "Quả thật, ngoài kiến thức cơ bản, mình còn phải có kiến thức xã hội, kỹ năng thực hành. Và mình phải thể hiện được cho nhà tuyển dụng thấy điều đó nếu muốn ghi điểm".

Không có gì tự nhiên mà có. Nhưng sự nỗ lực của bản thân luôn được đánh giá cao. Để tìm cho mình một việc làm như ý cũng vậy. Đó là một quá trình. Và sẽ là "cơ hội vàng" cho những ai thực sự kiên trì và cầu tiến.
  

------------------ HẾT ------------------

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email