Một trong những vấn đề cần quan tâm nhất khi chúng ta hoạt động, làm việc hoặc giải trí trên Internet chính là độ bảo mật. Cho dù bạn đang ở nhà, công sở, thư viện hoặc điểm truy cập công cộng thì môi trường xung quanh luôn ẩn chứa nhiều tai họa từ phần mềm độc hại, chương trình keylogger, hacker… Đối với blog WordPress thì thông tin quan trọng cần chú ý nhất là tên Username và Password. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản để tăng thêm độ an toàn, bảo mật cho trang blog WordPress bằng cách gán thêm cơ chế xác thực SSL.

Về mặt kỹ thuật, khi sử dụng cơ chế SSL thì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa trước khi truyền tải qua Internet. Và định dạng dữ liệu sau khi mã hóa này sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều, vì không ai có thể sử dụng được ngoại trừ chính chúng ta. Để kích hoạt chế độ SSL Security trong blog WordPress thì các bạn cần phải có SSL Certificate (liên lạc với dịch vụ cung cấp host nếu chưa có), sau đó thì thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây.

Trước tiên, các bạn hãy mở thư mục gốc của website bằng cPanel File Manager hoặc ứng dụng hỗ trợ FTP (khuyến cáo File Manager thay vì FTP), sau đó tìm và mở tiếp file wp-config.php. Đây là file cấu hình chính của WordPress và tất nhiên, nó rất quan trọng với toàn bộ hệ thống blog. Việc cần làm tại đây là các bạn gán đoạn mã dưới đây vào file, bất kỳ chỗ nào cũng được:

/* Enable SSL Encryption */
define(‘FORCE_SSL_LOGIN’, true);
define(‘FORCE_SSL_ADMIN’, true);
Lưu thay đổi, và từ thời điểm này trang Admin của WordPress sẽ luôn luôn tải chế độ SSL Encryption. Ví dụ, blog của bạn có dạng http://www.mydomain.com thì giờ đây sẽ thành .

Rất đơn giản và dễ dàng, chúc các bạn thành công!
(nguồn MakeTechEasier)


NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email