Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2011 vừa được Yahoo! công bố, Internet hiện đã trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam.

Net Index 2011 được thực hiện bằng cách phối hợp các phương pháp và kĩ thuật đã được kiểm chứng với 1.500 người trong độ tuổi từ 15-54, biết sử dụng Interrnet và sống tập trung tại các khu vực nội thành của 4 thành phố chính là Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM và Cần Thơ.


Kết quả cho thấy, với tỷ lệ 42%, Internet đã trở thành phương tiện thông tin được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, vượt qua radio với 23% và báo giấy 40%. Đọc tin tức trên mạng là hoạt động trực tuyến phổ biến nhất chiếm 97%, tiếp sau là truy cập vào các cổng thông tin điện tử với tỷ lệ gần 96% người tham gia.

Đáng chú ý là số người sử dụng Internet truy cập vào các trang mạng xã hội đã tăng từ 41% năm 2010 lên 55% năm 2011.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng Internet ở độ tuổi từ 15 đến 24 quan tâm chủ yếu đến các nội dung giải trí, đặc biệt là các game trực tuyến với tỷ lệ 38%, nhạc trong nước 57%, và thể thao 39%. Giới trẻ cũng dùng Internet để cập nhật thông tin trên mạng xã hội (52%), xem video clip và hình ảnh (45%).

Tỷ lệ truy cập Internet tại gia đình tăng lên 88% từ mức 75% trong 2010, trong khi đó tỷ lệ truy cập từ Internet cà phê giảm từ 42% năm ngoái xuống còn 36% trong năm nay. Bên cạnh đó, những gói cước hấp dẫn cùng với công nghệ 3G đang đẩy mạnh xu hướng truy cập bằng điện thoại di động (30%).

Số người dùng điện thoại di động truy cập Internet tại Đà Nẵng đã tăng từ 26% năm 2010 lên 46% năm 2011 và Cần Thơ từ 25% lên 61%. Các thiết bị di động được sử dụng như một chất xúc tác góp phần đáp ứng nhu cầu kết nối liên tục và tức thời người dùng.

Net Index 2011 cũng chỉ ra tiềm năng phát triển của thương mại điện tử. Trong đó, hình thức mua hàng theo nhóm đang trở thành một hiện tượng. Tuy nhiên, mức độ quan tâm và sử dụng hình thức này vẫn còn nhiều hạn chế.

Theo kết quả khảo sát, chỉ có 18% người tham gia Net Index 2011 cho biết đã có thực hiện giao dịch trực tuyến trong 12 tháng qua. Tuy nhiên có đến 61% người đã trả lời rằng không có ý định mua hàng trên mạng trong 12 tháng tới, 39% cho rằng có thể sẽ mua.

93% số người được hỏi cho biết, họ thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp khi mua hàng trên mạng, 18% trả qua tài khoản ATM, 11% trả qua thẻ tín dụng và chỉ có 2% sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet banking).


NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email