5 mẹo làm chủ blog

Blog hay nhật ký cá nhân đang trở nên phổ biến với người dùng internet. Không chỉ các bạn trẻ mà hiện nay blog đã trở thành trang web cá nhân của cả các nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, … người già, người trẻ với rất nhiều mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, có một điểm chung không thay đổi, blog là nơi để mỗi người thể hiện cái tôi cá nhân của mình.

Vậy làm thế nào để bạn thể hiện hết được cái tôi cá nhân qua các công cụ mà blog cung cấp? Bài hát bạn yêu thích là gì? Câu danh ngôn nào bạn tâm đắc? Làm thế nào để bạn đưa được ảnh cá nhân của mình lên blog? v.v... Dưới đây là một số mẹo rất hay dùng và có tác dụng nổi bật trên blog để bạn thể hiện bản thân mình một cách đầy đủ nhất.

Trên internet hiện nay có rất nhiều website cung cấp dịch vụ blog miễn phí, tuy nhiên phổ biến nhất với người dùng internet Việt Nam là blog của Yahoo 360 độ. Đây là blog vừa có số lượng người dùng đông đảo nhất, vừa có các tính năng tiện dụng và dễ sử dụng. Do vậy các mẹo dưới đây viết cụ thể cho blog 360 độ của Yahoo.

Trước tiên để áp dụng các mẹo dưới đây thì bạn phải có blog của Yahoo và muốn có blog này bạn cần đăng ký một tài khoản trên http://360.yahoo.com (ID Yahoo).

Sau khi có tài khoản và login vào http://360.yahoo.com, bạn bắt đầu tạo trang blog của bạn bằng cách ấn vào “Star my page”. Từ đây, bạn có thể trang hoàng và sắp xếp blog của bạn với các mẹo sau.

1. Tạo Blast

Một blast là một ô hiển thị phía trên đầu trang blog. Nơi đây dành để cho bạn đưa ra một lời bình luận, một triết lý sống, một quan điểm của cá nhân bạn,… Đồng thời tại blast này bạn cũng có thể đưa vào một liên kết (link) hình ảnh bạn yêu thích, một địa chỉ website đẹp và bất cứ thông tin gì bạn muốn cho mọi người vào thăm blog của bạn biết đến.

Do blast chiếm vị trí nổi bật nhất trong trang blog, ai vào blog của bạn cũng sẽ đọc được blast này, bạn nên quan tâm tới nội dung blast và đầu tư nội dung cho nó. Dưới đây là cách bạn có thể tạo và chỉnh sửa blast của mình:

Vào trang “home page”, nhập nội dung cho blast ở ô “Blast message”, phía dưới cùng bên tay trái.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa và cập nhật blast bằng cách kích chuột vào “My Page”, sau đó chọn “”Edit Blast.”

2. Xem số người thăm Blog của bạn

Tại trang blog của bạn, Yahoo! 360o có dành một ô để hiện thị số người vào thăm blog tại vị trí giữa, cột bên tay trái. Đó là Visitor Stats, với ô này bạn có thể cho phép tất cả mọi người xem hoặc chỉ bạn biết được lượng người viếng thăm blog của bạn bằng cách chọn “Show to Public” hoặc “Show to Just Me”. Chức năng Visitor Stats này Yahoo đưa vào sử dụng từ 18/1/2006, do vậy số người thăm sẽ được đếm bắt đầu từ 18/1/2006.

3. Hiện danh sách các bài viết nổi bật

Khi bạn có các bài viết yêu thích, bạn muốn nó nổi bật và thu hút người đọc khi ghé thăm blog của mình thì bạn nên dùng chức năng “Highlighting blog entries”.

Để đưa một bài viết vào danh sách Highlight, trong khi soạn nội dung blog bạn kích chuột vào “Show option” ở phía cuối màn hình. Sau đó, chọn ô “Highlight this blog entry”, entry này sẽ được đưa vào danh sách bài viết đáng chú ý ở trên 360o blog của bạn.

4. Chèn ảnh vào blog

Bài viết đi kèm hình ảnh bao giờ cũng sống động hơn và dưới đây là cách đưa ảnh vào blog.

+ Từ máy tính của bạn:

Tại màn hình soạn thảo blog (Blog Compose). Bạn ấn nút Browse ngay dưới dòng chữ “Photo”.

Một cửa sổ hiện ra cho phép bạn chọn ảnh từ máy ổ cứng máy tính của bạn, sau đó ấn Open. Tấm ảnh này sẽ được mặc định hiển thị ở đầu blog bạn đang soạn thảo.

+ Từ một website trên internet:

Phương pháp này giúp bạn có thể chèn ảnh vào bất kỳ đoạn nào trong bài viết của mình. Tại màn hình soạn thảo blog (Blog Compose) và tại vị trí đoạn văn mà bạn muốn chèn ảnh, chọn nút “View HTML Source” ngoài cùng bên tay phải để soạn thảo theo kiểu HTML.

Sau đó tại phần nội dung blog (Entry content), bạn chèn thêm đoạn mã HTML sau vào:


Trong đó: - Đường dẫn ảnh là liên kết (link) của tấm ảnh mà bạn muốn hiển thị tại blog của mình. Tấm ảnh này phải được đưa lên một website nào đó trên internet chứ không thể để trên máy tính cá nhân của bạn được. Do vậy thông thường bạn nên dùng một số website cho phép upload ảnh miễn phí như http://photobucket.com, http://imageshack.us. Sau khi upload ảnh lên website này, nó sẽ cho bạn một liên kết (đường dẫn ảnh) và bạn dán (paste) đường dẫn đó vào vị trí trên.

- Tên ảnh là tên bạn đặt cho tấm ảnh hiển thị trong blog của bạn.

- Width là chiều rộng của ảnh. Bạn nên gõ chính xác độ rộng thực của ảnh để blog hiển thị được sắc nét.

- Height là chiều cao của ảnh. Bạn nên gõ chính xác chiều cao thực của ảnh để blog hiển thị được sắc nét.

Sau đó bạn tắt hiệu ứng View HTML source đi bằng cách kích chuột lại vào “View HTML source” và tiếp tục soạn thảo blog bình thường.

5.Cách chèn Video Clip vào blog

Hiện Yahoo chưa cho nhúng trực tiếp Video vào bài viết. Do vậy bạn cần upload file video đó lên một website nào đó trên internet, thông thường dùng website www.youtube.com.

Sau khi upload thành công lên , bạn mở đoạn video đó ra xem. Ngay phía dưới hình ảnh video của youtube bạn sẽ nhìn thấy ô chữ “Embed”.

Copy toàn bộ mã trong embed đó và paste vào Blog bạn đang soạn thảo (chú ý bật chế độ “View HTML Source”). Sau đó tắt chế độ “View HTML Source” và tiếp tục soạn thảo blog bình thường. Sau khi đăng blog, đoạn video này sẽ được xem trực tiếp trên blog của bạn mà không phải mở sang một cửa sổ khác nữa.NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP
PHÁT TRIỂN
WEBDESIGN - HOSTING - DOMAIN
Đánh giá:

0 comments :

Post a Comment

DỊCH VỤ

Liên hệ nhanh

DANH MỤC CHÍNH

Xã hội Thời sự kinh doanh Đời sống Công nghệ Quốc tế Website Cảm nang việc làm Thiên tai Phần mềm Sức khoẻ Lối sống Siêu bão Lễ hội Văn hoá Kiến thức Giáo dục 20/10 Doanh nghiệp Tình yêu - Giới tính Lễ Phật Đản Giao thông Pháp luật Thủ thuật Công dụng của đầu dừa Chuyện lạ Giải trí Thiết kế web Sản phẩm mới Y tế Công dụng Kinh tế Bảo mật Khuyến mãi - Giảm giá Võ Nguyên Giáp Ô tô 20/11 Giới tính Mưa lũ Ngày Nhà giáo Việt Nam Xe máy hosting Khoa học Sinh viên Du lịch Dịch vụ Người mẫu Seo web Facebook Hướng dẫn sử dụng Làm đẹp Thị trường Blogger Bất động sản Hack Hướng dẫn làm dầu dừa Khám phá Ngày của Mẹ Thời trang Video Dinh dưỡng Dầu dừa nguyên chất Ngày Phụ nữ Việt Nam NukeViet Triều cường máy chủ Chăm sóc tóc Dân chơi Google Khuyến mãi Kinh nghiệm Kinh nghiệp Lễ Vu Lan Tên miền Viễn Thông Hướng dẫn Kỹ năng bán hàng Nhân vật SEO Windows WordPress Themes Điện thoại Backlink CSS3 Cây lược vàng Dịch vụ vệ sinh HTML5 Hoa hau Hội thảo Mẹ và bé Mã màu Mỹ phẩm từ dầu dừa Themes Thể thao WordPress hà thủ ô Dầu dừa trắng da Giảm cân với dầu dừa Hoa hậu Hà Nội Hướng dẫn nâng cấp Khắc phục lỗi Mua dầu dừa ở đâu Nứt gót chân Template Thông tin về dầu dừa Tin tức Trị mụn trứng cá Tuyển dụng - Việc làm

Thống kê

Translate

Quan tâm nhiều

Theo thời gian

Contact Form

Name

Email *

Message *

Follow by Email